[Update 2024] Tấm xốp cách nhiệt EPS – Bảng giá & Thông tin hữu ích

Tấm xốp cách nhiệt EPS

EPS là một vật liệu nhẹ và cách nhiệt, được ứng dụng rộng rãi từ các tòa nhà thương mại đến gia đình cá nhân. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về tấm xốp cách nhiệt EPS, từ đặc điểm kỹ thuật đến ứng dụng và giá cả.

Tấm xốp cách nhiệt EPS là gì?

Tấm xốp cách nhiệt EPS là một loại vật liệu cách nhiệt được sản xuất từ các hạt nhựa poly polystyrene được kích nở, có kết cấu các hạt xốp dính lại với nhau.

Xốp EPS được sản xuất bằng cách kích nở ở nhiệt độ cao (khoảng 900 độ C) các hạt nhựa polystyrene tạo ra các hạt xốp tròn nhỏ, các hạt này sẽ được đưa vào khuôn gia nhiệt, với nhiệt độ tầm 100 độ C cùng lực ép thích hợp để tạo thành 1 tấm có cấu trúc xốp với các lỗ khí trong đó, giúp cách nhiệt và làm giảm trọng lượng của vật liệu.

Tấm xốp cách nhiệt EPS

Bề mặt của tấm xốp EPS thường được tráng một lớp chất phủ để tăng tính chống cháy và kháng nước.

Đặc điểm của xốp EPS

Với cấu trúc tế bào mở có nhiều lỗ khí, xốp cách nhiệt EPS có các đặc điểm nổi bật như:

  • Có khả năng cách nhiệt tốt, hạn chế sự truyền nhiệt qua vật liệu, giúp giữ nhiệt trong không gian bên trong trong mùa đông và giữ mát trong mùa hè.
  • Có khả năng chống hấp thụ nước tốt, giúp tránh được sự ẩm ướt và mối mọt trong quá trình sử dụng. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng cách nhiệt ngoài trời.
  • Có độ bền cao và trọng lượng nhẹ, làm cho nó dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Đồng thời, vật liệu này cũng có khả năng chịu lực tốt, giúp tăng tính ổn định cho các công trình.
  • EPS có thể cháy, nhưng nó thường được xử lý bằng các chất phụ gia chống cháy để giảm nguy cơ cháy và lan truyền lửa.
  • Dễ dàng cắt, tạo hình và gia công theo các kích thước và hình dạng khác nhau, làm cho nó phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau như xây dựng, đóng gói, nghệ thuật.

Xốp EPS

Ưu và nhược điểm của sản phẩm

Ưu điểm Nhược điểm
Cách âm, cách nhiệt tốt Dễ cháy (có thể khắc phục bằng cách thêm chất phụ gia)
Trọng lượng nhẹ Khó phân hủy, không thân thiện với môi trường
Độ bền cao
Chi phí thấp
Mềm dễ cắt gọt

Ứng dụng của tấm xốp cách nhiệt EPS 

Tấm xốp EPS có nhiều ứng dụng khác nhau trong các lĩnh vực từ xây dựng đến nghệ thuật. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của tấm xốp cách nhiệt EPS:

Tong xây dựng

Tấm xốp cách nhiệt EPS được sử dụng rộng rãi trong xây dựng để cách nhiệt và cách âm cho các công trình từ nhà ở cá nhân đến các công trình thương mại. Nó thường được sử dụng trong việc cách nhiệt cho: tường, mái và sàn nhà, giúp tạo ra một môi trường sống thoải mái và tiết kiệm năng lượng.

Ngoài ra, EPS cũng được sử dụng trong việc xây dựng hồ bơi và hồ chứa nước để cách nhiệt và cung cấp cấu trúc cho các công trình này. Cấu trúc nhẹ của EPS làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến để tạo ra các hồ chứa nước dễ dàng và chi phí thấp.

Tấm xốp cách nhiệt EPS

Đóng gói và vận chuyển

Trong ngành công nghiệp đóng gói, tấm xốp cách nhiệt EPS được sử dụng để bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Nó được cắt thành các hình dạng và kích thước khác nhau để phù hợp với các sản phẩm cụ thể và giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Tấm EPS

Nghệ thuật và trang trí

EPS cũng được sử dụng trong các ứng dụng nghệ thuật và trang trí như tạo hình, trưng bày sự kiện và quảng cáo. Với đặc điểm dễ cắt, tạo hình và gia công, EPS cho phép các nghệ sĩ và nhà thiết kế sáng tạo trong việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ấn tượng.

Sản xuất gối và nệm

EPS cũng có thể được sử dụng làm hạt nhồi cho gối và nệm. Cấu trúc nhẹ và đàn hồi của EPS giúp tạo ra các sản phẩm êm ái và thoải mái cho việc nghỉ ngơi.

Bảng giá xốp cách nhiệt EPS

Giá tấm xốp cách nhiệt EPS

ĐỘ DÀY TẤM XỐP EPS (cm) KÍCH THƯỚC (rộng x dài) ĐƠN GIÁ (VNĐ/ tấm)
2 1m x 2m 40.000
3 60.000
4 80.000
5 100.000
10 200.000

Bảng báo giá xốp cách nhiệt EPS dạng lock

SẢN PHẨM XỐP EPS KÍCH THƯỚC (dày x rộng x dài) Khối lượng ĐƠN GIÁ (VNĐ/ lock)
Xốp EPS dạng lock 0.5m x 1m x 2m 8 kg/ lock 670.000
9 kg/ lock 760.000
10 kg/ lock 840.000
12 kg/ lock 1.010.000
14 kg/ lock 1.175.000
16 kg/ lock 1.175.000
18 kg/ lock 1.510.000
20 kg/ lock 1.680.000
25 kg/ lock 2.100.000
30 kg/ lock 2.520.000
35 kg/ lock 2.940.000

*** Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, liên hệ Hotline 0937 634 898 để nhận báo giá với mức ưu đãi mới nhất

>>> So sánh ngay với:

Mua tấm xốp cách nhiệt EPS ở đâu?

Vĩnh Tân Steel là một trong những đơn vị phân phối các loại xốp EPS chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng, đảm bảo hiệu quả cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng.

vinh-tan-steel-cam-ket

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.