1kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2? – Giải đáp chi tiết 

1kg-son-dau-son-duoc-bao-nhieu-m2

Sơn dầu là loại sơn được ứng dụng rộng rãi trong thi công các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình có sử dụng nhiều sắt thép. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết 1kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2 sắt thép để lập dự toán? Đây là yếu tố quan trọng giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng, tránh thiếu hụt hay lãng phí cho công trình.  

Trong bài viết này, Vĩnh tân Steel sẽ giải đáp cho bạn A-Z về thắc mắc trên. 

1kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2 sắt thép? 

Trên thực tế, việc định mức 1kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2 sắt thép phụ thuộc vào tay nghề của thợ và dụng cụ mà họ sử dụng để sơn. Thợ có tay nghề cao, chuyên nghiệp có thể sơn 9-10 m2 bề mặt sắt thép với 1kg sơn.  

Tuy nhiên, đối với dự toán công trình, việc lựa chọn định mức 6 m2 cho 1kg sơn là tương đối chính xác và an toàn, nhằm tránh tình trạng thiếu hụt hoặc lãng phí sơn.  

Ngoài ra, trong trường hợp thợ trung bình, họ có thể sơn 6-8 m2 sắt thép cho 1kg sơn dầu. Đối với thợ còn non tay nghề hoặc dụng cụ không tốt, 1kg sơn dầu chỉ sơn được 3-5 m2. 

1kg-son-dau-son-duoc-bao-nhieu-m2

Các yếu tố ảnh hưởng đến 1kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2 

Ngoài hai yếu tố đã nêu ở trên, còn có một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến độ phủ của sơn dầu, bao gồm: 

  • Tay nghề và dụng cụ của thợ sơn: Như đã đề cập ở phần trên, đây là yếu tố chính ảnh hưởng đến độ phủ 1kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2. Thợ giỏi sẽ có thể sơn được 9-10m2, thợ trung bình 6-8m2 và thợ yếu hoặc dụng cụ không tốt thì chỉ sơn được 3-5m2. 
  • Chất lượng sơn của hãng: Đây là yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến diện tích phủ sơn dầu trên sắt thép. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, chất lượng sơn càng cao sẽ giúp thợ sơn càng dễ dàng thao tác, lớp sơn sẽ có độ dày đúng tiêu chuẩn. Từ đó, độ phủ của sơn dầu trên sắt thép sẽ được rộng hơn. 
  • Độ dày của lớp sơn: Độ dày của lớp sơn cũng quyết định đến độ phủ của sơn. Nếu lớp sơn quá dày, sẽ gây lãng phí sơn và làm giảm tuổi thọ của sơn. Nếu lớp sơn quá mỏng, sẽ không che phủ được các khuyết điểm của bề mặt và làm giảm độ bền của sơn. Theo tiêu chuẩn, độ dày của lớp sơn dầu nên từ 30-40 micron. 
  • Điều kiện thời tiết: Điều kiện thời tiết cũng có ảnh hưởng đến độ phủ của sơn. Nếu thời tiết quá nóng, khô hoặc gió to, sẽ làm cho sơn bị bay hơi nhanh chóng và làm giảm độ phủ. Nếu thời tiết quá ẩm, mưa hoặc có bụi bẩn, sẽ làm cho sơn bị ướt, nhão hoặc bám bẩn và làm giảm độ bám dính và độ bóng của sơn. 
  • Bề mặt cần sơn: Bề mặt cần sơn cũng quyết định đến độ phủ của sơn. Nếu bề mặt kim loại đã được xử lý trước, như tẩy rửa, mài nhám,… thì sẽ có độ phủ cao hơn so với bề mặt kim loại chưa qua xử lý. Ngoài ra, nếu bề mặt kim loại có nhiều gờ, mép, lỗ hổng… thì cũng sẽ làm giảm độ phủ của sơn. 

1kg-son-dau-son-duoc-bao-nhieu-m2

Như vậy, để tăng độ phủ của sơn dầu và tiết kiệm chi phí cho công trình, bạn nên chọn loại sơn dầu có chất lượng cao, uy tín và phù hợp với điều kiện thi công. Bạn cũng nên thuê những thợ sơn có kinh nghiệm và kỹ thuật cao để thi công công trình. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị kỹ về vật liệu, chỉ mua những loại sắt thép tốt, có bề mặt kim loại đủ tiêu chuẩn và chọn thời điểm thích hợp để thi công có kết quả tốt nhất. 

Trên đây, Vĩnh Tân Steel đã giải đáp cho bạn chi tiết A-Z về thắc mắc “1kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2?” và những thông tin liên quan. Hy vọng rằng, với những kiến thức hữu ích chúng tôi đã mang đến, bạn sẽ tạo ra được bản dự toán sơn dầu sắt thép tiết kiệm, vừa vặn cho nhu cầu của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.