Nên mua thép Hòa Phát hay thép Việt Úc? – So sánh chi tiết 

Nên mua thép Hòa Phát hay thép Việt Úc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất thép khác nhau, khiến cho người tiêu dùng khó khăn khi lựa chọn. Trong số đó, nổi bật nhất là thép Hòa Phát và thép Việt Úc – được biết đến là hai thương hiệu uy tín, chất lượng cao trên thị trường.  Vậy bạn nên mua thép Hòa Phát hay thép Việt Úc? Trong bài viết này, Thép Vĩnh Tân sẽ so sánh chi tiết về hai thương hiệu thép này để bạn có thể quyết định dễ dàng hơn cho công trình của mình. 

Giới thiệu về thép Hòa Phát 

Thép Hòa Phát là thương hiệu của Tập đoàn Hòa Phát – một trong những Tập đoàn công nghiệp lớn nhất Việt Nam. Lĩnh vực gang thép là ngành chiếm tỷ trọng tới 90% doanh thu của Tập đoàn với sản lượng 8,5 triệu tấn thép thô/năm – chiếm thị phần lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á và Việt Nam nói riêng. 

Chất lượng thép Hoà Phát được đánh giá cao trong ngành sản xuất thép tại Việt Nam. Doanh nghiệp này đi đầu với công nghệ lò cao khép kín từ quặng sắt đến thép xây dựng thành phẩm, sử dụng dây chuyền công nghệ hiện đại của thế giới. Bên cạnh đó, các sản phẩm gang thép của Hoà Phát đều đạt tiêu chuẩn như JIS G3112-1987 (Nhật Bản), TCVN 1651-2008 (Việt Nam) và ASTM A6115/A615M-08a (Hoa Kỳ). 

Thép hoà phát

Thép Hoà Phát hiện cung cấp 5 loại sản phẩm chính trên thị trường, bao gồm: 

  • Phôi thép: Dùng để sản xuất thép cán nóng thông dụng. 
  • Thép cuộn: Sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng, công trình cầu đường, hạ tầng. 
  • Thép thanh: Được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng dân dụng, hạ tầng giao thông, công nghiệp. 
  • Thép cuộn cán nóng: Được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như kiến trúc xây dựng, thiết bị gia dụng, công nghiệp ô tô, khung gầm xe tải, container, sản xuất bình gas. 
  • Thép đặc biệt: Bao gồm dây rút đen, dây rút mạ kẽm, mặt bích, PC Bar và PC Strand, được sử dụng trong các công trình quy mô lớn đòi hỏi tính kỹ thuật và khả năng chịu tải cao như cầu, nhà cao tầng, đường cao tốc và các dự án công nghiệp. 

Giới thiệu về thép Việt Úc 

Công ty LDSX Thép VINAUSTEEL, thành lập từ năm 1994, là doanh nghiệp liên doanh sản xuất thép xây dựng tại Việt Nam giữa Tập đoàn Đầu tư Công nghiệp Việt Nam (VII) từ Australia và Tổng Công ty Thép Việt Nam-CTCP (VNSTEEL). Trụ sở công ty đặt tại Hải Phòng. 

Thép Việt Úc là thương hiệu nổi tiếng của VINAUSTEEL trong ngành thép xây dựng tại Việt Nam với khả năng sản xuất và cung cấp hàng năm lên đến 300.000 tấn thép xây dựng. Sản phẩm chủ đạo của thương hiệu bao gồm thép cốt bê tông cán nóng cỡ từ 10mm 32mm và thép cuộn trơn cỡ D6, D8. Sản phẩm “Thép Việt Úc” luôn tuân thủ quy trình ISO 9001 và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế và Việt Nam. 

Thép Việt Úc

Với những sản phẩm chất lượng, thương hiệu Thép Việt Úc đã liên tục được vinh danh bằng nhiều giải thưởng uy tín như: “Top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng năm 2013”; “Doanh nghiệp sáng tạo năm 2014” và “Doanh nghiệp tiêu biểu của Thành phố Hải Phòng” nhiều năm liên tiếp.  

Ngoài ra, doanh nghiệp còn nhận được các giải thưởng cao quý khác như “Sao Vàng Đất Việt” và “Giải thưởng chất lượng quốc tế Châu Á Thái Bình Dương”. 

Nên mua thép Hòa Phát hay thép Việt Úc? 

Để có thể trả lời câu hỏi “Nên mua thép Hòa Phát hay thép Việt Úc?”, chúng còn phụ thuộc vào các yêu cầu cụ thể của công trình, tính chất và mục đích sử dụng của khách hàng. Để bạn có thể dễ dàng lựa chọn, dưới đây là một vài so sánh của Thép Vĩnh Tân về hai thương hiệu này: 

Điểm giống nhau:

  • Cả hai thương hiệu đều là sản xuất thép cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, từ công trình xây dựng dân dụng cho đến công nghiệp,…. 
  • Cả hai loại thép đều được sản xuất bởi những thương hiệu uy tín và lớn trên thị trường Việt Nam, đã được sử dụng trong nhiều công trình quan trọng của đất nước. 
  • Cả hai loại thép đều có chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế, có khả năng chịu lực, uốn, dãn dài tốt. 
  • Cả hai thương hiệu thép đều đạt những tiêu chuẩn, giải thưởng uy tín. Đây là những minh chứng tiêu biểu cho chất lượng sản phẩm, giúp khách hàng an tâm khi trang bị cho công trình của mình. 
  • Giá cả của hai thương hiệu thép chênh lệch nhau rất ít. 

 Điểm khác nhau:

Yếu tố  Thép Hòa Phát  Thép Việt Úc 
Logo và mác thép  Logo ba hình tam giác và chữ Hòa Phát in nổi kèm theo 

VD: logo + HOAPHAT + CB4 + d22 

Hình chuột túi (loại cũ) hoặc logo Thép Việt Úc (loại mới) kèm chữ V-UC ở phía sau. 

VD: logo + V-UC + CB3 +d18 

Công nghệ  Công nghệ lò cao khép kín chế biến từ quặng sắt đến thép xây dựng thành phẩm.  Sản xuất thành phẩm từ phôi thép. 
Danh mục sản phẩm  Đa dạng gồm thép cuộn, thép thanh vằn, thép hộp, đa dạng kích thước  Chỉ có duy nhất thép thanh vằn, đường kính dao động từ phi 10mm đến phi 32mm 
Tiêu chuẩn chất lượng  JIS G3112-1987 (Nhật Bản), TCVN 1651-2008 (Việt Nam) và ASTM A6115/A615M-08a (Hoa Kỳ)  JIS G3112 (Nhật Bản), ASTM A615 (Hoa Kỳ), TCVN 1651 (Việt Nam) 
Các công trình tiêu biểu  Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cầu Thanh Trì, trung tâm truyền hình Việt Nam, hầm Kim Liên.  Hệ thống cầu đường Bắc Giang,, trung tâm thương mại Hải Phòng. 

>>> Tham khảo thêm: Thép CT38 là gì? Ký hiệu CT38 có ý nghĩa như thế nào?

Như vậy, với những điểm mạnh của từng thương hiệu thép đã kể trên, nếu công trình của bạn cần những loại thép khác không phải thép vằn (như thép hình, thép cuộn, thép hộp,…), bạn nên chọn Hoà Phát. Nếu công trình của bạn chỉ sử dụng thép vằn, bạn có thể tuỳ ý chọn một trong hai vì giá cả sản phẩm của hai thương hiệu không chênh lệch nhau nhiều.  

Nếu bạn lựa chọn thép dựa trên danh tiếng thương hiệu, thép Hoà Phát có lẽ là lựa chọn nhỉnh hơn vì đây là thương hiệu Top 1 thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.  

Trên đây, Thép Vĩnh Tân đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “Nên mua thép Hòa Phát hay thép Việt Úc?” và những thông tin hữu ích xoay quanh 2 thương hiệu này. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ lựa chọn được loại thép phù hợp nhất cho công trình của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.